LÀM SAO ĐỂ CÓ PHÒNG NGỦ NHỎ MÀ VẪN ĐẸP...?

Đối mặt với hiện trạng vật giá càng ngày càng leo thang, mọi người cũng trở nên có xu hướng mua những căn hộ nhỏ. Phòng ngủ của những căn hộ loại này chỉ chiếm diện tích khoang 10m2 đến 15m2. Vậy làm sao để có một căn phòng ngủ diện tích nhỏ độc, đẹp mà lại không tốn kém? Vấn đề này đang được rất nhiều người quan tâm.

1.Cách trang trí

Do phòng ngủ phải có đầy đủ các chức năng của nó, thế nên bắt buộc phải bày biện rất nhiều đồ nội thất giường, tủ…từ đó dẫn đến không gian để trang trí trở nên ít ỏi. Chính vì thế chỉ có thể bắt đầu trang trí từ những nơi đặc biệt, ví dụ như: chỗ trống trên đầu giường, trên bức tường đầu giường, trên nóc tủ…Nhưng phải làm sao trang trí càng đơn giản càng tốt, khi chọn đồ trang trí phải đặc biệt chú ý đến sự phối hợp màu sắc của chúng.

2.Ánh sángÁnh đèn là công cụ tốt nhất để tạo nên không khí cho căn phòng, các loại đèn màu sắc khác nhau sẽ tạo ra những hiệu ứng khác nhau. Căn phòng nhỏ tốt nhất là nên chọn sắc vàng, màu vàng có thể đem lại cho con người cảm giác ấm áp và thoải mái. Ngoài ra, nên đưa vào trong phòng ngủ nhiều loại đèn khác nhau, ví dụ như đèn tường nếu có điều kiện nên đưa vào các loại đèn màu sắc khác nhau.


3.Nên có một cái tủ đủ lớn để chứa đồPhòng ngủ chắc chắn không thể thiếu tủ chứa đồ, dùng để lưu trữ quần áo, sách vở, báo trí, đem tất cả những thứ đó mới có thể tiết kiệm thêm không gian, mới có thể khiến cho phòng ngủ không trở nên chật trội. Chính vì vậy một cai tủ đủ lớn để chứa đồ cũng là hết sức cần thiết. Vậy thì làm sao mới có thể khiến nó tiết kiệm không gian? không tốn diện tích? Điều này hoàn toàn đơn giản, chỗ thừa mà đặt. Tủ chứa đồ có thể đặt dưới kệ tivi, cũng có thể lắp dưới gầm giường, hay hơn nữa thì làm tủ âm tường. Chỉ cần không tốn thêm không gian, bạn muốn làm thế nào cũng được, tùy ý thích của mỗi người.

4. Thiết kế không phân chia

attachment

Có thể kết hợp phòng khách cùng phòng ngủ. Như vậy phòng ngủ cũng không còn cảm giác bị nhỏ.hiết kế phòng ngủ mà quá nhỏ, nhìn cũng đã thấy ngộp thở rồi. Thế cho nên có thể kết hợp hai thứ lại với nhau đầu tiên về mặt thị giác đã có thể phóng khoáng hơn một chút. Hơn nữa nếu thiết kế khéo léo cũng có thể tạo nên cảm giác rất thời thượng.

5.Phong cách và màu sắc

attachment

Phong cách trang trí phỏng ngủ nhỏ phải tương ứng với phong cách tổng thể, bắt buộc phải cải thiện từ phong cách tổng thể của ngôi nhà. Ngoài ra do đặc tính của phỏng ngủ diện tích nhỏ, nên khi sửa chữa phòng khách nhỏ nên lấy yếu tô ấm áp, tao nhã làm chủ. Đương nhiên là vẫn có người thích sắc xanh tinh nghịch và sắc hồng dịu dàng, điều này nên phụ thuộc vào cảm xúc và sở thích của người chủ sử dụng.

6.Giường thông minh

attachment

Giường là một trong những đồ dùng nội thất quan trọng. Một phòng ngủ nhỏ thì làm sao có thể đặt một cái giường to đùng được? Hết sức đơn giản, giương thông minh có thể giải quyết vấn đề khó khăn này. Những năm gần đây, bị kéo theo bởi sự tăng giá đến chóng mặt của bất động sản, giường thông minh càng ngày càng được ưa chuộng, đừng chỉ thấy khi nó thu lại bé tí, khi bạn mở nó rộng hết cỡ ra, diện tích của nó chắc chắn đáp ứng đủ yêu cầu của bạn. Hơn thế nữa, giường thông minh khi thu gọn lại cũng có thể sử dụng như một bộ sofa, một thứ mà dùng được nhiều việc, qua tiện lợi.

Phòng ngủ thuần túy là căn phong nơi chúng ta ngủ và thay đồ, nhưng nói một cách chính xác hơn thì phòng ngủ là một căn phòng hoàn toàn chỉ thuộc về chủ nhân của nó. Ở nơi đây bạn đọc sách, đọc báo, xem tivi, viết thư, uống trà… và những khi bạn không muốn bị ai làm phiền thì sẽ trốn trong phòng ngủ. Chính vì lẽ đó, khi trang trí căn nhà mới, trang trí phòng ngủ là cái đầu tiên bạn phải tính tới, làm sao có thể khiến cho bạn cảm thấy yên tĩnh và thoải mái.

Chưa có bình luận nào. Hãy là người đầu tiên bình luận!